Close(X)

Close(X)

Stumble Guys เกมมือถือที่เลียนแบบ Fall Guys ยอดดาวน์โหลดเพิ่มขึ้น 80 ล้านครั้งในเดือนเดียว

2022-08-31

Stumble Guys เกมมือถือที่เลียนแบบ Fall Guys ยอดดาวน์โหลดเพิ่มขึ้น 80 ล้านครั้งในเดือนเดียว


Stumble Guys ที่สไตล์กราฟิก รูปแบบการเล่น และชื่อเกมคล้ายกับ Fall Guys สุดๆ ในช่วงนี้กระแสแรงมากตั้งแต่เปิดตัวมา


01.png


ข้อมูลจาก AppMagic ระบุว่าปัจจุบันยอดดาวน์โหลดสะสมทั่วโลกของ Stumble Guys สูงถึง 225 ล้านครั้ง รายได้หลังหักค่าบริการ Apple และ Google 30% ทะลุ 40 ล้านดอลลาร์ ยอดดาวน์โหลดในวันเดียวสูงสุดอยู่ที่ 1.9 ล้านครั้ง (16 กรกฎาคม) และสถิติรายรับในวันเดียวสูงสุดคือ 5 แสนดอลลาร์ ล่าสุดในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม Stumble Guys มียอดดาวน์โหลด 163 ล้านครั้งและทำรายได้ประมาณ 21.5 ล้านดอลลาร์


Stumble Guys เป็นเกมมือถือที่พัฒนาโดยบริษัทสัญชาติฟินแลนด์ Kitka Games เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อมกราคม 2021 ในเดือนมิถุนายนปีนี้ กระแส Fall Guys ที่เปิดให้เล่นฟรีบนพีซีและคอนโซลนั้นมาแรงมาก ส่งผลให้ Stumble Guys มียอดดาวน์โหลดและรายได้พุ่งสูงตาม ถึงขนาดขึ้นเป็นอันดับ 1 รายการดาวน์โหลดฟรียอดนิยมของ iPhone ในสหรัฐอเมริกาและอังกฤษ


02.png


ตามรายงานระบุว่าในการโปรโมทให้คนมาเล่น Stumble Guys มากขึ้น Kikta ได้เปลี่ยนวิธีทำโฆษณาจากการลงทุนมหาศาลในช่องทางเดิมๆ มาเป็นการร่วมมือกับอินฟลูเอนเซอร์ที่โด่งดังในโซเชียล(โดยเฉพาะ TikTok) ปัจจุบัน ช่อง TikTok ที่ชื่อ @theussxd มียอดวิววิดีโอโปรโมทเกม 2 วิดีโอถึง 21.6 ล้านครั้งและ 13.4 ล้านครั้ง ส่วนอีกช่อง @k3n10n ก็มี 2 วิดีโอที่มียอดวิวเป็นล้านครั้งเช่นกัน


บทความจากเว็บ Mobilegamer.biz กล่าวถึงข้อมูลใน LinkedIn ระบุว่าปัจจุบัน Kikta มีพนักงานเพียง 5 คน และ Stumble Guys เป็นเพียงเกมเดียวที่บริษัททำออกมาสำหรับ App Store และ Google Play โดย Olli Lahtinen ซีอีโอของ Kikta เคยเป็นซีอีโอของ Immobile Games ผู้พัฒนาเกม Boom Karts ซึ่งเป็นสตูดิโอเกมมือถือในฟินแลนด์อีกแห่งหนึ่ง ในขณะที่ Teemu Määttä ซีเอฟโอของ Kikta เคยเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและอยู่ในตำแหน่งซีโอโอกับซีเอฟโอของ Critical Force ผู้พัฒนาเกมยิงบนมือถือ Critical Ops


03.png


สิ่งที่น่าสนใจคือ ถึงแม้เกมนี้จะมีหน้าตาคล้าย Fall Guys แต่รายได้จากการซื้อในแอปของ Stumble Guys ใกล้เคียงกับเกมมือถือ Brawl Stars จากค่าย Supercell อย่างมาก


ก่อนหน้านี้ บริษัท GameRefinery เคยวิเคราะห์ในบทความว่า รายได้หลักของ Stumble Guys มาจากอัญมณี Stumble Coin และโฆษณาในเกม ผู้เล่นสามารถใช้อัญมณีสุ่มสกิน ชำระค่าเข้าสนาม ซื้อ Stumble Pass หรือบัตรข้ามด่านบางด่าน ส่วน Stumble Coin นั้นเอาไว้สุ่มสกินแรร์ หลังจบการแข่งแต่ละแมตช์ ผู้เล่นที่ไม่ได้ชำระเงินสามารถรับชมวิดีโอโฆษณาที่เด้งขึ้นมา เพื่อใช้ในการหมุนวงล้อนำโชคได้อีกด้วย


_____________________________________

ที่มา : https://mp.weixin.qq.com/s/dgcamzrYghYEbKGgXeqXrA

 


Kiatkong

ข่าวเกมล่าสุด

top-arrow