Close(X)

Close(X)

รวมเกมที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับแม่

2022-08-11

รวมเกมที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับแม่


ในโอกาสวันแม่แห่งชาติ เรา Overpower Game จะมานำเสนอ 4 เกม ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ “แม่” รับรองว่าแต่ละเกมแฝงแง่คิด มุมมองดีๆ อย่างแน่นอน!


1.jpg


Chinese Parents

“รับบทเป็นพ่อแม่ชาวจีนแสนเข้มงวด”


Chinese Parents เป็นเกมสะท้อนสังคม วัฒนธรรม แนวคิดและการเลี้ยงดูเด็ก/ลูก ที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เพราะครอบครัวคนจีนมีลูกคนเดียว ย่อมคาดหวัง เข้มงวด และตั้งเป้าให้ลูกประสบความสำเร็จในชีวิต


โดยเป้าหมายของคุณก็คือการเลี้ยงลูกจากวัยทารกแบเบาะจนถึงวัยมหาลัย ซึ่งตัวเกมจะตีแผ่วัฒนธรรมการเลี้ยงบุตรของจีนในท่ามกลางการแข่งขันที่สูงลิ่ว และเราจะต้องคอยชี้นำอนาคตของเด็กเพื่อให้ตัวของเด็กประสบความสำเร็จและกลายเป็นความภาคภูมิใจของครอบครัวให้ได้


รวมเกมที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับแม่(图2)


Undying

“รับบทเป็นแม่ที่ต้องปกป้องลูก และเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้”


Undying จะนำเสนอเรื่องราวสุดน่าเศร้าของแม่ลูกคู่หนึ่งที่ Anling คุณแม่ผู้โชคร้ายที่เธอโดนเหล่าซอมบี้กัด และไม่ช้าตัวเธอเองก็จะกลายเป็นซอมบี้ในไม่ช้าเช่นกัน แต่ก็จำเป็นต้องเอาชีวิตให้รอดต่อไป ไม่ใช่เพื่อตัวเองแต่เพื่อ Cody ลูกชายคนเล็ก พร้อมปกป้องเขาจากเหล่าซอมบี้ ด้วยการสอนทักษะทุกๆ อย่างเพื่อเอาตัวรอดจากโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ เกมนี้อาจจะทำให้ใครหลายๆ คนต้องเสียน้ำตากับเนื้อเรื่องที่สุกเศร้านี้


รวมเกมที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับแม่(图3)


Animal Crossing series

“แม่ผู้คอยอยู่เบื้องหลัง และซัพพอร์ตความสำเร็จ”


ตลอดทั้งเกมใน Animal Crossing มีตัวละครหนึ่งที่คอยสนับสนุนเราอยู่เสมอ ส่งของขวัญให้คุณ และแม้กระทั่งเสนอเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับการใช้ชีวิตให้คุณ ที่ทำให้เหล่าผู้เล่นรักแม่คนนี้มากคือ แม่จะมักส่งของขวัญเจ๋งๆ มาให้เสมอ แม้แต่ในวันแม่ เธอจะส่งของขวัญให้คุณแทน ถือว่าเป็นโมเมนต์น่ารักๆ ในเกมนี้เลย 


รวมเกมที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับแม่(图4)


Cooking Mama: CookStar

“เกมอาหารของแม่บ้านในอุดมคติของคนญี่ปุ่น”


นอกจากจะเป็นการจำลองการทำอาหารแล้ว ตัวละครหลักอย่าง Mama ยังเป็นการจำลอง “คุณแม่” ลักษณะท่าทางอบอุ่น ดูมีความสุขกับงานของเธออยู่ตลอดเวลา ซึ่งนี่เป็นลักษณะของแม่บ้านในอุดมคติของคนญี่ปุ่นทุกอย่าง


โดยตัวเกม จะให้เราทำอาหารให้สามีที่กลับมาจากการทำงานอย่างหนัก และลูกสาวลูกชายที่กำลังจะไปโรงเรียน พูดง่ายๆ ได้ว่า Cooking Mama คือ “รูปร่างของครอบครัวในอุดมคติที่คนญี่ปุ่นต้องการจะเป็น”


เป็นยังไงกันบ้างกับ 4 เกมที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับแม่ ที่เราแนะนำกันไปถ้าชอบก็สามารถกดอ่านบทความอื่นๆ ของเราได้ ขอบคุณครับ


 


Kiatkong

ข่าวเกมล่าสุด

top-arrow