Close(X)

Close(X)

รวมเกมสุดปัง จนต้องเอามาทำเป็นหนัง!

รวมเกมสุดปัง จนต้องเอามาทำเป็นหนัง!แน่นอนว่าหนังหรือการ์ตูนหลายๆ เรื่องถ้าดังมากๆ จะถูกนำเอามาทำเป็นเกม แต่มีน้อยครั้งที่เกมจะถูกเอามาสร้างเป็นภาพยนตร์ด้วยข้อจำกัดต่างๆ ในอดีต ทว่าปัจจุบันกลับเปลี่ยนไปเกมเริ่มหันมาเน้นเนื้อเรื่องและมีความสนุกมากขึ้น จนทำให้เกิดคำพูดที่ว่า 


“เล่นเกมสมัยนี้เหมือนได้ดูหนังไปด้วย” 


เพราะเอาเข้าจริงแล้วเนื้อเรื่องของเกมหลายๆ เกมจัดว่าดีและสนุกใช้ได้ แถมบ้างเกมยังใช้นักแสดงจริงๆ มาเล่นในเนื้ออีกทำให้ความสนุกของเกมเทียบเท่าหนังดีๆ เรื่องหนึ่งเลย 


วันนี้เรา Overpower Game จะมาแนะนำเกมที่โคตรสนุกและเนื้อเรื่องดี จนต้องเอามาทำใหม่เป็นหนัง!


รวมเกมสุดปัง จนต้องเอามาทำเป็นหนัง!(图1)


  1. Tomb Raider

“หนังที่สร้างจากเกม ที่ประสบความสำเร็จสูงสุด”


Tomb Raider หนังที่สร้างมาจากเกมที่ประสบความสำเร็จที่สุด แถมยังมีถึง 3 ภาค แม้พากย์ล่าสุดจะไม่ประสบความสำเร็จเท่าไร แต่ 2 ภาคแรกได้แองเจลีนา โจลี รับบท ลาร่า ครอฟต์ ถือว่าเป็นการแจ้งเกิดทั้งเธอและหนังให้ดังเป็นพุแตก ถือว่าหนังและเกมนี้เป็น icon ของหนังแนวผจญภัยล่าขุมทรัพย์


2.jpg


  1. The Angry Birds Movie

“หนังอารมณ์ดี ที่สร้างมาจากเกมมือถือ”


เกมสุดปังในมือถือ ที่ใครจะคิดว่าจะเอามาทำเป็นหนังได้ แถมยังสนุก ตลก เรียกรอยยิ้มได้ดีสุดๆ เรื่องราวในเกมไม่ได้ซับซ้อนมากนัก เนื้อเรื่องฉบับแอนิเมชันจึงไม่ได้มีอะไรโดดเด่น ช่วงแรกจะเป็นการปูพื้นให้เห็นถึงตัวละครหลักๆ สอดแทรกมุขตลกแบบดูได้ขำๆ เพลินๆ และเพิ่มสีสันมากขึ้นในช่วงที่แก๊งหมูปรากฎตัว ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่แอดแนะนำให้ไปดู


รวมเกมสุดปัง จนต้องเอามาทำเป็นหนัง!(图3)

  1. Warcraft

“บทหนังที่ให้ความเคารพเกมต้นฉบับ”


แม้ว่าจะใช้เวลานานสักหน่อยกว่าจะได้นำมาสร้างเป็นหนัง แต่ก็นับว่าดัดแปลงมาจากวิดีโอเกมที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดตลอดกาล และทำรายได้สูงอีกด้วย สวยงามทั้งภาพและงานวิชวลซีจี รวมถึงบทของหนังที่คงความเป็นต้นฉบับได้อย่างดี 


รวมเกมสุดปัง จนต้องเอามาทำเป็นหนัง!(图4)


  1. Resident Evil

“หนังที่สร้างจากเกม ที่กวาดรายได้สูงสุด”


Resident Evil หนังซอมบี้ไวรัสมรณะ ที่สร้างปรากฎการณ์ภาคต่อถึง 6 ภาคซึ่งก็นับเป็นภาพยนตร์แจ้งเกิดนักแสดงนำสาว มิลล่า โจโววิช ให้ดังไกลไปทั่วโลก การันตีด้วยการกวาดรายรวมทั้ง 6 ภาคสูงถึง 1,200 ล้านเหรียญสหรัฐ 


รวมเกมสุดปัง จนต้องเอามาทำเป็นหนัง!(图5)

 

  1. Prince of Persia: The Sands of Time

“เนรมิตโลกเปอร์เซียในอดีตออกมาได้อย่างน่าตื่นตา”


Prince of Persia ได้ เจอร์รี่ บัคไฮเมอร์ นั่งแท่นกำกับ และสามารถเนรมิตโลกเปอร์เซียในอดีตออกมาได้อย่างน่าตื่นตาและคล้ายคลึงกับในตัวเกม ฉากการต่อสู้ ปีนป่ายที่เป็นเอกลักษณ์ของเกมก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสนุก สามารถพาผู้ชมเข้าไปผจญภัยพร้อมตัวละครได้เป็นอย่างดี โดยหนังสามารถกวาดรายได้สูงถึง 336.3 ล้านเหรียญสหรัฐ


ข่าวเกมล่าสุด