Close(X)

Close(X)

รวม 5 เกม Console ที่มีซับไทย

รวม 5 เกม Console ที่มีซับไทย


วัยรุ่นยุค 2000 คงจะทราบกันดีว่า การหาเล่นเกมที่รองรับภาษาไทยเป็นเรื่องที่ยากและไกลตัวมาก เพราะมีปัญหาหลายๆ อย่าง ที่เป็นปัญหาใหญ่เลยคือการละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้บริษัทต่างชาติไม่อยากที่จะลงทุนกับกลุ่มลูกค้าบ้านเรา 


ทว่าปัจจุบันประเทศไทยเราเริ่มตระหนักการละเมิดลิขสิทธิ์มากขึ้น บวกกับค่าครองชีพสูงขึ้น เกมเมอร์ชาวไทยพอจะมีกำลังจ่าย เข้าถึงตลาดเกมมากว่าเคย ทำให้บริษัทเกมยักษ์ใหญ่เริ่ม สนใจที่จะเจาะกลุ่มตลาดบ้านเรา โดยผลิตเกมต่างๆ ที่รองรับ Subtitle เป็นภาษาไทย ทำลายกำแพงภาษาให้พวกเราเข้าถึงได้ง่าย


วันนี้เรา Overpower Game จะมาแนะนำเกม Console ที่รองรับ Subtitle ภาษาไทย ให้เพื่อนๆ ได้ลองเล่นกัน จะมีเกมอะไรบ้างไปดูกันเลย! 


1.jpg


The Last of Us Part II

“เกมเนื้อเรื่องน้ำดี ที่แปลไทยได้อินจนเสียน้ำตา”สุดยอดเกมเนื้อเรื่อง แนวซอมบี้ที่คว้ารางวัล Game Of The Year ไป หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากภาคแรกไป กลับมาอีกครั้งใน Part 2 ที่ทางทีมผู้พัฒนาได้ เอาใจเหล่าเกมเมอร์ชาวไทยโดยการรองรับภาษาไทยอย่างเต็มรูปแบบ ให้เราชาวไทยได้เข้าไปเสพเนื้อเรื่องกันอย่างเต็มอรรถรส ด้วยเนื้อเรื่องที่บอกเลยว่ามันส์สุดๆ ส่วยกราฟิกสวยตาแตกดึงศักยภาพเครื่อง PS4 ออกมาแบบเต็มเนี่ยว เป็นอีกเกมส่งท้ายเครื่อง PS4 ที่ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน


2.jpgGhost of Tsushima

“แนะนำให้เล่น เสียงญี่ปุ่น ซับไทย”

เป็นอีก 1 เกมแนวซามูไร ที่ทำออกมาเพื่อส่งท้ายเครื่องเกม PS4 พร้อมระบบรองรับภาษาไทยอย่างเต็มรูปแบบ ตัวเกมจะได้รับกลิ่นอายความเป็น RPG Open World ที่ไม่เหมือนเกมไหนๆ มีระบบการนำทางโดยใช้ลม แอดชอบสุดๆ เนื้อเรื่องเราสามารถกำหนดทิศทางการเล่นได้ พอมีซับไทยแล้วทำให้เราเล่นง่ายและอินทุกเหตุการณ์ เกมนี้ถือว่าแปลออกมาได้ดีมากๆ ให้ฟิวเกมแนวโบราณมีสำนวนที่ให้เราอินตามในยุคนั้น เป็นอีกหนึ่งเกมที่แอดแนะนำไปลองเล่น


3.jpgHome Sweet Home

“มีทั้งเสียงและซับ เป็นภาษาไทย ช่วยเพิ่มความหลอน”

นี่ไม่ใช่แค่เกมที่รองรับภาษาไทยอย่างเดียว แต่มันคือเกมผลงานคนไทย เป็นเกมในมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ซึ่งอยู่ ๆ ก็ตื่นขึ้นมาในสถานที่อันแปลกประหลาดทั้งยังถูกวิญญานร้ายไลฆ่าแบบไม่ได้ให้พักหายใจ ระดับความน่ากลัว 10 กระโหลก!! เป็นเกมน้ำดีโดยคนไทยที่ห้ามพลาด พิเศษสุดๆ คือรองรับ VR เพิ่มระดับความหลอนไปอีก


4.jpg


Far Cry 6

“เกมดังจากค่าย Ubisoft ที่ตีตลากเกมเมอร์ไทย”

ต้องบอกว่าค่ายเกม Ubisoft ยุคหลักๆ เริ่มตีการตลาดในหมู่เกมเมอร์ชาวไทยเยอะมาก ทั้งทำ Trailer พากษ์ไทย ที่สำคัญเกมใหม่ๆ ของค่ายเริ่มรองรับ Subtitle ภาษาไทยมากขึ้น โดยเกมนี้ก็ถือว่าแปลออกมาได้ดีเลยทีเดียว โดยเนื้อเรื่องเกมนี้คือ เราต้องรับบทเป็นกองโจรที่ต้องการปลดแอกประชาชนจากเผด็จการในอาณาจักร Yara ที่แช่แข็งชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนมาเป็นเวลานานด้วยกองกำลังทหาร ผู้เล่นจะได้ใช้ภูมิปัญญาการต่อสู้แบบกองโจร และตามหาชิ้นส่วนต่างๆ มาประกอบเป็นอาวุธท่ามกลางบรรยากาศของสงครามแบบคิวบา โดยเกมภาคนี้เป็นภาคแรกในรอบหลายปีที่กลับมาสู่ธีมการต่อสู้ในเกาะแบบเขตร้อนอีกครั้ง


5.jpg


 Horizon Forbidden West

“เกมยุคหลังโลกล่มสลาย ที่ระบบภายในเกมถูกแปลทั้งหมด”

ประกาศกันสดๆ ร้อนๆ เลยกับภาคต่อเกมโอเพนเวิร์ลชื่อดัง ที่พาเรากลับมารับบท Aloy ในการผจญภัยข้ามทวีปอเมริกาในโลกอนาคตหลังจากการล่มสลายของมนุษยชาติจนทำให้ธรรมชาติกลับมาทวงคืนพื้นที่ พร้อมกับเหล่าไซบอร์กสัตว์ป่าชนิดต่างๆ ที่พัฒนาเกินมนุษย์ นอกจากนั้นแล้วเรายังเห็นพื้นที่ใหม่ๆ เช่นชายหาดหรือจักรกลที่ถูกปกคลุมไปด้วยวัชพืช รวมไปถึงสัตว์ป่าตามธรรมชาติเช่นปู หรือนกด้วย เช่นเดียวกับของเล่นใหม่อย่างเครื่องร่อนและระบบการดำน้ำ


หมดไปแล้วกับ 5 เกมที่เราได้แนะนำกันไปถ้าชอบเกมไหนอย่าลืมคอมเมนต์บอกกันได้น้า 
ข่าวเกมล่าสุด