Close(X)

Close(X)

5 เกมสร้างเมือง รับบทเป็นนายกรัฐมนตรี

5 เกมสร้างเมือง รับบทเป็นนายกรัฐมนตรีเคยไหมเบื่อกับเมืองที่เราอาศัยอยู่ ทังปัญหารถติด สายไฟระโยงระยาง อยากเปลี่ยนแปลงประเทศ และอยากลองบริหารเมืองเองดูสักตั้ง ดูสิว่าจะยากแค่ไหนกันเชียว! 


วันนี้เรา Overpower Game จะมาแนะนำเกมแนว Simulation ที่ให้เราลองมาบริหาร“สร้างบ้านสร้างเมือง บริหารธุระกิจ” เกมที่เราจะต้องจัดสรรค์งบประมาณ สร้างรายได้ สร้างความพอใจให้แก่ประชาชน ออกแบบการคมนาคม และอื่นๆ อีกมากมายเพื่อให้ประเทศของเรากลายเป็นประเทศที่รุ่งเรือง และดีที่สุด


5 เกมสร้างเมือง รับบทเป็นนายกรัฐมนตรี(图1)


Cities : Skyline 

“เกมสร้างเมือง ที่มีคนเล่นมากที่สุด”


Cities : Skyline เป็นเกมสร้างเมืองในธีมยุคปัจจุบัน จุดเด่นของเกมนี้เลยคือ อิสระในการสร้างสรรค์เมืองให้ออกมาตามแบบที่เราต้องการได้เกือบ 100% เราต้องดูแลความพอใจของประชาชนเป็นหลัก ถ้าคนมีความสุขเขาก็จะจากภาษีเราเพิ่มขึ้น เป้าหมายหลักของเราคือสร้างเมืองให้น่าอยู่ และที่สำคัญเกมนี้เราต้องใช้เงินทุกบาททุกสตางค์ให้คุ้มค่า ปราศจากการคอรัปชั่นอย่างแน่นอน


5 เกมสร้างเมือง รับบทเป็นนายกรัฐมนตรี(图2)


Tropico 6 

“ใช่ว่าเผด็จการจะแย่ ถ้าอยู่ในมือคนบริหารเป็น”


Tropico 6 เป็นเกมสร้างบ้านสร้างเมืองแบบเผด็จการ ที่เราสามารถสั่งการ หรือทำอะไรกับประเทศของตนก็ได้ แต่ก็ใช่ว่าเราจะทำอะไรก็ได้ แล้วไม่เกิดผลตามมา Tropico 6 มีกรอบของการกระทำ ที่จะกำกับการสั่งการของเราอยู่ ถ้าหากเราเอาใจประชาชนกลุ่มหนึ่ง แล้วประชาชนกลุ่มหนึ่งดันไม่พอใจ ปัญหาที่จะเกิดขึ้นก็จะค่อยๆ ตามมา


เกมบริหารบ้านเมืองที่ค่อนข้างลึก ซึ่งหยิบประเด็นด้านการเมืองเข้ามาใช้ได้อย่างน่าสนใจ เรามีอำนาจการเขียนรัฐธรรมนูญของเราขึ้นมาเอง สั่งฆ่าปิดปาก ติดสินบน จนไปถึงระบบนโยบาย สำหรับเอาใจประชาชนก็มี นอกจากนี้ตัวเกมยังมีระบบภารกิจให้เราได้ทำไปตลอดทั้งเกมอีกด้วย


5 เกมสร้างเมือง รับบทเป็นนายกรัฐมนตรี(图3)


Jurassic World Evolution 

“บริหาร และสร้างสรรค์สวนสัตว์ไดโนเสาร์”


Jurassic World Evolution ตัวเกมจะให้เราเป็นผู้บริหารจัดการสวนสนุกไดโนเสาร์ สร้างสรรค์พื้นที่ให้ไดโนเสาร์ได้อยู่ ก่อร่างสร้างกรง เพิ่มความปลอดภัย ให้ผู้คนเข้ามารับชมได้ ส่งเตรียมค้นหาพันธุกรรมใหม่ๆ และนำกลับมาเพื่อสร้างไดโนเสาร์ที่โดดเด่นมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม เพื่อสร้างความพึงพอใจแก่ผู้ที่เข้ามาเที่ยวสวนสนุก รวมไปถึงการแก้ไขสถานการณ์ต่างๆ เช่นไดโนเสาร์หลุดมาต้องทำอย่างไร รับรองว่าเอาใจเหล่าแฟนหนัง Jurassic Park มากกว่า ซึ่งแน่นอนว่าตัวเกมสามารถมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ให้เราได้อย่างเต็มอิ่มทีเดียว


5 เกมสร้างเมือง รับบทเป็นนายกรัฐมนตรี(图4)


SimCity 

“เกมสร้างเมืองในตำนาน และเป็นต้นแบบเกม The Sims”


เกือบทุกคนรู้จัก SimCity เกมสร้างเมืองสำหรับพีซีทำให้ผู้เล่นสร้างโลกที่มีชีวิตซึ่งทุกทางเลือกมีความสำคัญและมีความสำคัญ เป็นนายกเทศมนตรีของเมืองและจัดการทั้งเมืองตามที่คุณต้องการ เริ่มจากแผนที่เปล่าและ expand the city from a predetermined budget 


เมื่อเวลาผ่านไปผู้เล่นสามารถ place the government as well as other constitutional buildings. เช่นเดียวกับทุกเมือง รายได้หลักสำหรับเมืองของคุณคือการเก็บภาษี นอกจากนี้คุณยังสามารถ play in Multiplayer ที่เพิ่มองค์ประกอบใหม่ทั้งหมด ร่วมมือกับผู้อื่นเพื่อความสำเร็จครั้งใหม่


5 เกมสร้างเมือง รับบทเป็นนายกรัฐมนตรี(图5)


Surviving Mars

“สร้างอาณานิคมใหม่ บนดาวอังคาร”

ใครเบื่อที่จะสร้างเมืองบนโลก คราวนี้มาสร้างเมืองบนดาวอังคารกันเถอะ เราจะต้องสร้างบ้านสร้างเมืองในสภาพแวดล้อมที่มีทรัพยากรอย่างจำกัด ความท้าทายของเกมนี้คือ เราต้องสร้างบ้านสร้างเมืองให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมบนดาวเอาชีวิตรอด ความหิว, ทรัพยากรที่ขาดแคลน, โรคภัย เพื่อไม่ให้มนุษยชาติสูญพันธุ์

ข่าวเกมล่าสุด